Nam Luyên - Chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp

Loading...
Hỗ trợ trực tuyến
0968 409 111
Kinh doanh
0968 409 111
Đối tác - Khách hàng
Những điều lưu ý khi nấu ăn để đảm bảo an toàn thực phẩm1. Làm nóng dầu quá mức khi nấu ăn
Mọi người thường có thói quen đổ dầu vào chảo và tranh thủ làm việc khác trong khi chờ dầu nóng lên. Thậm chí, có nhiều người chờ dầu bốc khói lên mới cho thức ăn vào. Điều này hoàn toàn không tốt vì nó không chỉ làm dầu có mùi vị khó chịu mà còn phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và nghiêm trọng hơn là hình thành các hợp chất có hại cho sức khỏe.

2. Chiên thức ăn ngập dầu

luu-y-nau-an-dam-bao-an-toan-thuc-pham-1
Chiên các loại thức ăn ngập dầu là một trong những cách nấu nướng kém lành mạnh nhất. Vì như vậy sẽ làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa làm giảm độ an toàn thực phẩm. Thực phẩm chiên là lý do chính gây tăng cân và tăng cholesterol, làm rối loạn hệ tim mạch.

Đặc biệt lưu ý khi bạn ăn các loại thực phẩm chiên ngoài cửa hàng, dầu ăn mà họ sử dụng thực sự không đáng tin cậy, và thường đã chiên đi chiên lại nhiều lần. Sử dụng thường xuyên có thể gây nhiễm trùng dạ day, để đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng, bạn nên dùng giấy ăn để thấm bớt lượng dầu ăn từ thực phẩm của bạn.

3. Hạn chế sử dụng thực phẩm xào
Cũng tương tự như chiên, bạn cần xử lý lượng dầu hợp lý. Để không làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Hạn chế thường xuyên ăn thực phẩm chiên, xào.

4. Lưu ý khi rửa rau

luu-y-nau-an-dam-bao-an-toan-thuc-pham-4
Lá rau là nơi tích lũy rất nhiều bụi bẩn và các chất hóa học, ngoài việc bạn cần phải tìm nơi cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn, bạn cần rửa rau trước khi chế biến, vì nếu bạn thái rau xong mới rửa các chất dinh dưỡng sẽ bị trôi đi đáng kể.

5. Hạn chế sử dụng than nướng

luu-y-nau-an-dam-bao-an-toan-thuc-pham-2
Trong các bữa tiệc, các món nướng thường được ưa chuộng, như hải sản nướng, thịt nướng… Nhưng bạn cần hạn chế sử dụng than củi để nướng vì khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện, vừa vệ sinh lại không ảnh hưởng tới môi trường.

6. Đun nóng thức ăn trong hộp nhựa
Khi đun nóng thức ăn trong hộp nhựa hay trong các bao plastic, trong các hộp nhựa thường chứa chất gây ung thư có hai cho sức khỏe con người, nên tránh làm nóng trực tiếp hộp nhựa khi đang đậy nắp.

7. Không sử dụng quá nhiều muối và bột ngọt

luu-y-nau-an-dam-bao-an-toan-thuc-pham-3
Muối và bột ngọt là hai loại gia vị cần thiết cho tất cả các món ăn, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá nhiều các loại gia vị này trong thực đơn của món ăn hàng ngày, lâu dần sẽ gây độc cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe.

8. Hạn chế sử dụng các loại thịt tái
Thịt tái là thực phẩm chứa nhiều vi sinh vật độc hại mà cơ thể không thể hấp thu được, ăn nhiều sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống dường ruột, điều này sẽ tác động trực tiếp đến gây ra một số chứng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

9. Lạp xưởng, thịt muối dăn bông không nên ăn rán
Vì thức ăn này khi gia công nhà cung cấp thực phẩm đã cho vào một số Nitrorat ammoni, qua rán sẽ sinh ra chất gây ung thư.

CÔNG TY TNHH NAM LUYÊN
Địa chỉ: Khu 1 - Thị trấn Phố Mới - Quế Võ - Bắc Ninh
Tel: 0968 409 111 - 0983 618 117 Fax:
Email: luyennamqv@gmail.com
Website: www.namluyenqv.com

 

Tổng số truy cập: 97161
Đang online: 3